5 “Bí Kíp” giúp học lái xe bằng B2 tốt nhất 2019


Hiện nay nhu cầu học lái xe bằng B2 đang rất cao nhưng với thông tin tràn lan trên mạng khiến cho bạn khó lòng tìm kiếm được nơi uy tín hay không? Dưới đây là 5 “BÍ KÍP” giúp bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức bổ ích để chọn được nới thi bằng lại xe ô tô tốt nhất nhé!

5 Bí Kíp giúp học lái xe bằng B2 tốt nhất 2019

Xem thêm: Bằng lái B2 là gì? Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô

5 Kinh nghiệm khi đăng ký học bằng lại xe oto chuẩn không cần chỉnh

1. Học phí lái xe B2 và tương tự các hạng khác

Đầu tiên các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Số giờ được học: Lý thuyết và thực hành tập lái xe ô tô 
 • Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [gồm Tốt Nghiệp của Trường Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET
 • Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ …: 80k 100k/năm, bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần 1 triệu). Theo quy định không có phí này, các trung tâm bày ra để thu tiền của khách thôi. (thường chi phí này không có nên bạn nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng suốt đời miễn sao đúng theo Yêu cầu 10 gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC
 • Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.
 • Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không thì khó mà thi đậu được.
 • Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

Học phí lái xe B2 và tương tự các hạng khác

Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các bạn cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

*** Lưu ý: Hiện tại có một số nơi báo học phí trọn gói của hạng B2 đã bao gồm chi phí đào tạo chỉ khoảng 6 triệu điều đó chắc chắn không thể xảy ra. Vì hiện tại tất cả các trường đều thu phí trọn gói để báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT chỉ thi và cấp bằng (không đào tạo) khoảng 5.5 triệu. Một số trang web trên mạng internet đăng tin quảng cáo giá rẻ thu hút khách hàng, rồi sau đó học phí sẽ phát sinh không kiểm soát được.

Với số tiền chênh lệch 500.000đ thì mọi người chắc chắn không học được gì nói chi mà học để thi đậu.

2. Thời gian học thực hành

Thời gian học thực hành

 • Thời gian học thực hành là quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của 1 khoá học bằng lái xe ô tô, vì được học thực hành nhiều học viên mới có thể thi đậu và tự tin lái xe nhà sau khoá học được.
 • Hiện nay đa số các trường sẽ dạy cho học viên khoảng 10h 12h/ học viên, nhưng tuỳ theo kinh nghiệm của thầy giáo và khả năng tiếp thu của học viên, nên với số giờ đó chỉ một số ít học viên có thể thi đậu. Nhưng thi đậu đã là hay nhưng sau đó về chẳng dám lái xe nhà mà có lái cũng rất nguy hiểm

Chưa kể, tình trạng các học viên bị cắt xén giờ học khi được đón đi học thực hành, thay vì một buổi học được 3 tiếng thì mất oan hết 30 45 phút thời gian giáo viên tới đón bạn đi học thực hành vậy thử tính xem học học xong hết bạn mất bao nhiêu thời gian.

Do đó, tất cả các bạn nên cần chú ý đến thời gian học thực hành của mình.

3. Công ty môi giới

Công ty môi giới

 • Hiện nay có rất nhiều văn phòng khác nhau hoạt động dưới dạng Công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ thi bằng lái xe hạng B2.
 • Để chọn nơi học uy tín thì nên chọn nơi có sự cấp phép của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội và có địa chỉ trên website của Sở GTVT.

4. Thời gian thi và cấp bằng

Thời gian thi và cấp bằng

 • Theo quy định thì học lái xe bằng B2 nhanh nhất kể từ ngày khai giảng là 3 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng ngày thi. Nhưng tuỳ tình hình lưu lượng học viên vượt quá mức cho phép của Sở thì lịch thi sẽ kéo dài thêm 1 đến vài tháng.
 • Hiện tại nhu cầu học lái xe đang rất cao nên một số trường lịch thi đã phải kéo dài tới 1 năm hoặc có thể hơn nữa.
 • Thời gian ra bằng trên Sở GTVT và về tới trường khoảng 3 đến 4 tuần.

5. Bao đậu

Hiện nay mỗi đợt thi sát hạch lái xe ô tô đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp vào được) nên bạn hãy cẩn thận với cách hình thức Quảng Cáo Bao đậu.

Bao đậu

 • Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ 5 triệu hay 6 triệu, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định.
 • Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

Trên đây là 5 kinh nghiệm được đúc kết lại dành cho những ai đang có nhu cầu học bằng lái xe B2 trong thời gian sắp tới, để tìm được trung tâm theo học lái xe ô tô uy tín nhé!

Chúc bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan