Bằng lái B2 là gì? Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô


Bằng lái xe Ô tô B2 là loại bằng đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Bất cứ ai muốn lái xe ô tô trên đường mà không lo vi phạm luận an toàn giao thông đều phải đăng ký các khoá học lái xe oto, vượt qua điểm chuẩn theo quy định để nắm chắc giấy phép lái xe ô tô trong tay.

Hiện nay, Ô tô đang dần trở thành phương tiện phổ biến phục vụ cho việc đi lại của người dân Việt Nam. Số lượng người điều khiển ô tô ngày càng tăng nhanh, nhu cầu học bằng lái xe oto từ đó cũng được phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bằng lái xe B2 là gì? nó được phép lái xe ô tô nào? điều kiện để đậu bằng lái xe B2 là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này nhé!

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe ô tô phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Đây là loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng các tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Bằng lái B2 là gì? Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô

Hình ảnh bằng lái xe B2 mới nhất 2019

Theo luật giao thông đường bộ tại Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm, còn bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm. Còn các loại bằng lái xe C, D, E… là các loại giấy phép lái xe kinh doanh vận tại có quy định quyền điều khiển. Giấy phép lái xe B1 và B2 được quyền điều khiển các loại xe thông dụng nhất là 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ. Như vậy là bằng lái xe B1 không được hành nghề lái taxi nhé. 🙂

Những điều bạn chưa biết về bằng lái xe ô tô b2

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người, hiện nay, luật GTVT đã ban hành rất nhiều loại bằng lái xe khác nhau, trong đó có bằng lái xe ô tô b2. Đây là loại bằng vô cùng phổ biến và khi được cấp theo đúng quy định. Khi sở hữu loại bằng này, bạn có thể điều khiển được các loại xe khác nhau như:

  • Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
  • Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.
  • Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Hình ảnh bằng lái xe B2 mới nhất 2019

Bằng lái xe ô tô b2 mẫu mới nhất hiện nay

Bất cứ ai có đủ điều kiện có độ tuổi từ 18 trở lên đều được quyền tham gia thi bằng lái xe ô tô và sử dụng cho các mục đích kinh doanh vận tải hành khách như lái xe Taxi chở khách, lái xe vận chuyển hàng hóa cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh…

Thời hạn của bằng lái xe ô tô B2 đó là trong 10 năm và bạn được quyền gia hạn nhiều lần để không cần phải thi lại từ đầu.

Điều kiện để đậu trong kỳ thi lái xe ô tô b2 là gì?

Đầu tiên các bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ để đăng ký khoá học lái xe ô tô B2. Và bắt đầu tham gia các lớp học lý thuyết và thực hành để trải qua 2 phần thi: “Thi Lý Thuyết” và “Thi Thực Hành“.

hình ảnh thi lý thuyết bằng b2

26/30 là tổng số điểm tối thiểu mà bạn nhất định phải đạt được nếu muốn vượt qua phần thi lý thuyết này

Đối với phần lý thuyết, để có thể vượt qua kỳ thi này, học viên phải trả lời đúng chính xác 26 trong tổng số 30 cầu hỏi mà trung tâm đã cung cấp cho các học viên trong khi học lý thuyết trong bộ 450 câu hỏi lý thuyết.

hình ảnh thi thực hành bằng lái xe ô tô b2

Phần thi thực hành trên sân thi bạn phải đạt 80/100 điểm

Sau khi đã qua được phần lý thuyết, ở phần thi thực hành học viên cần đạt tối thiểu 80/100 điểm trong 10 bài thi sa hình. Đây là phần thi không hề dễ dàng xíu nào vì đa số học viên rớt phần này chủ yếu do bị trừ điểm ở những lỗi nhỏ thường gặp, hoặc do sơ xuất và bị truất quyền thi.

Đến đây chắc hẵn bạn cũng đã biết được Bằng lái B2 là gì? Bằng a2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô rồi phải không nào. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn thi đậu trong kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô này nhé!

Chúc bạn thành công!


2 thoughts on “Bằng lái B2 là gì? Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô

  1. Lê Hồng Luyến viết:

    Ước mơ của tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan