Tổng hợp bộ câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe B2 bạn nên biết


Với nhiều người thi bằng lái xe B2 không phải là một điều dễ dàng. Trong đó, việc vượt qua phần thi lý thuyết thật khó khăn bởi không tiếp xúc nhiều với các câu hỏi hoặc không biết cách ôn tập hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp bộ câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe B2 giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Bộ những câu hỏi để thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2

Bộ những câu hỏi để thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2

Bộ những câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe B2 gồm bao nhiêu bộ đề?

Để có thể lấy được bằng lái xe B2, bạn cần phải vượt qua kỳ thi lý thuyết và thực hành đầy cam go. Tuy nhiên, trước khi bạn đến với phần thực hành, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra lý thuyết với 30 câu hỏi.

Thi lý thuyết lái xe B2 được áp dụng chính thức vào tháng 7 năm 2013 với 450 câu hỏi được chia thành 15 bộ đề. Thông thường, 15 bộ đề này đều chứa 7 phần cơ bản giống nhau như

  • Phần 1: Các khái niệm, quy tắc giao thông đường bộ
  • Phần 2: Nghiệp vụ vận tải
  • Phần 3: Hệ thống biển báo đường bộ
  • Phần 4: Văn hóa, đạo đức người lái xe
  • Phần 5: Cấu tạo xe ô tô và sửa chữa xe
  • Phần 6: Kỹ thuật lái xe ô tô
  • Phần 7: Sa hình

Dưới đây, Trung tâm VOV sẽ cung cấp đến bạn một số những thông tin mà bạn cần biết về 7 phần cơ bản như sau:

Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ

Về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ khi thi lý thuyết bằng lái xe B2 bao gồm 145 câu hỏi. Đây được xem là phần nhiều câu nhất trong bộ câu hỏi lý thuyết thi lái xe B2. Thông thường, người ta thường chia nội dung phần này thành 3 phần nhỏ như

  • Từ câu 1 đến câu 21 là những khái niệm đường bộ, thuật ngữ về luật giao thông đường bộ.
  • Từ câu 22 đến câu 130 là những câu hỏi về quy tắc an toàn giao thông đường bộ
  • Từ câu 131 đến câu 145 là câu hỏi liên quan đến tốc độ của xe ô tô khi di chuyển ở các khu vực khác nhau ví dụ như khu vực ít dân cư hay trong đô thị.

Các câu hỏi thi lý thuyết lái xe B2

Các câu hỏi thi lý thuyết lái xe B2

Nghiệp vụ vận tải

Phần này từ câu 146 đến câu 175 là các câu hỏi về xe quá tải. Trong đó, bạn chú ý từ câu 171 đến câu 175 là những câu về bảo quản hàng hóa, chất lỏng, hàng dễ vỡ,… Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì chỉ cần nhìn vào bức tranh là bạn đã đoán được ý nghĩa.

Hệ thống biển báo hiệu đường bộ

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ là phần dài nhất bao gồm 100 câu hỏi với các ý nghĩa khác nhau nên bạn phải thật chú ý. Nội dung của phần này bao gồm ý nghĩa của từng bảng hiệu và dấu hiệu của chúng. Với chiều dài từ câu hỏi 256 đến câu 355 đòi hỏi bạn phải ghi nhớ một cách rõ ràng.

Văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe

Phần 3 được xem là phần khá đơn giản và dễ lấy điểm nhất khi xoay quanh nội dung các biểu hiện đạo đức của người lái xe và các hành vi bị nghiêm cấm. Văn hóa và đạo đức nghề nghiệp người lái xe giúp bạn dễ dàng trong việc chọn đáp án bao gồm từ câu 176 – 200.

Cấu tạo và sửa chữa xe ô tô

Từ câu 236 đến câu 255 bao gồm những câu hỏi về cấu tạo, cách sử dụng của các bộ phận trên ô tô. Điều này giúp người lái xe hiểu được công dụng của chúng như kính chắn gió, đèn, bánh xe, gạt nước,…

Kỹ thuật lái xe ô tô

Phần này bao gồm 35 câu hỏi từ 201 đến 235 và được xem là phần tương đối khó nên thường được chú trọng trong giảng dạy. Đây là phần liên quan đến kỹ thuật lái xe, phanh, kỹ thuật đánh lái, tăng hoặc giảm số,… Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến một số ký hiệu trên bảng đồng hồ như phanh tay phanh, cửa xe đang mở,….

Những câu hỏi khi thi bằng lái xe B2

Những câu hỏi khi thi bằng lái xe B2

Sa hình

Cuối cùng là phần sa hình đây là phần được đánh giá cao khi thi lý thuyết bằng lái xe B2 từ câu 356 đến câu 450. Các hình này mô phỏng những tình huống giao thông và lựa chọn cách xử lý đúng mà không vi phạm luật giao thông.

Trên đây là bộ những câu hỏi các phần về thi lý thuyết bằng lái xe B2 để bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao bảo đảm đậu bạn nên ôn luyện tại Trung tâm VOV để có kết quả thi tốt nhất bạn nhé!


One thought on “Tổng hợp bộ câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe B2 bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan