Bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe ô tô mới nhất năm 2021


Những năm gần đây, tình trạng giao thông luôn ở mức báo động, số lượng vụ vi phạm giao thông ngày càng tăng. Bên cạnh đó việc người chưa có bằng lái xe nhưng vẫn sử dụng phương tiện dẫn đến nhiều tình huống đáng tiếc xảy ra. Cũng chính vì thế năm 2021, để cải thiện tình trạng này tổng cục đường bộ đã đưa ra phương pháp mới đó là áp dụng bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe mới cho người thi.

Bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe 2021

Bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe 2021

Vậy bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe ô tô thay đổi như thế nào? Trong bài viết sau mình sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về bộ đề câu hỏi thi bằng lái B2, C, D… mới nhất 2021. Cùng tìm hiểu nhé!

Bộ đề thi bằng lái ô tô năm 2021 có tổng cộng bao nhiêu câu hỏi?

Nhiều người đang có ý định thi bằng lái B2, C, D,… trong năm 2021 này đều có chung thắc mắc. Đó là băn khoăn về số câu hỏi trong bộ đề thi mới sẽ như thế nào và sẽ là bao nhiêu câu?. Đối với các bộ đề cũ chỉ có tổng cộng 450 câu hỏi khảo hạch. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất của tổng cục đường bộ cho biết. Bắt đầu từ năm 2021 số câu hỏi của bộ đề thi sẽ được tăng lên là 600 câu. Ngoài ra sẽ cải cách chất lượng câu hỏi để tạo ra chất lượng tốt nhất cho từng khóa thi.

Điểm mới trong đào tạo và sát hạch lái xe trong năm 2021

Điểm mới trong đào tạo và sát hạch lái xe trong năm 2021

Điểm mới trong đào tạo và sát hạch lái xe trong năm 2021

Với những điểm dưới đây cho thấy, thi sát hạch bằng ô tô năm từ 2021 trở đi sẽ khó hơn rất nhiều so với các năm trước:

Phần thi tốt nghiệp:

  • Thi thực hành dựa trên phần mềm 3D mô phỏng chân thật về lái xe .
  • Lý thuyết về 600 câu hỏi về luật giao thông đường bộ.

Phần thi sát hạch 

  • Thi sát hạch lý thuyết về luật giao thông.
  • Thi sát hạch trên phần mềm 3D.
  • Thi 11 bài sát hạch về sa hình.
  • Thi trên đường trường khi lái xe. 

Đổi mới câu hỏi trong bộ đề sát hạch bằng lái ô tô năm 2021

Đổi mới câu hỏi trong bộ đề thi bằng lái xe năm 2021

Đổi mới câu hỏi trong bộ đề thi bằng lái xe năm 2021

Được dựa trên kết cấu của bộ đề cũ mà bộ đề mới được cải thiện. Và bổ sung các câu hỏi liên quan tới các biển báo giao thông, sa hình, đường sắt, câu hỏi có liên quan đến các kỹ thuật lái xe và xử lý tình huống khi lái xe. 

Câu hỏi lý thuyết điểm liệt trong bộ đề câu hỏi 

Kết quả của phần thi lý thuyết đa phần sẽ phụ thuộc vào các câu hỏi bắt buộc. Chẳng hạn như: cấm uống rượu bia, cấm đua, cấm chạy tốc độ, cấm chạy xe, cấm lùi, ứng xử khi lái xe,… Việc trả lời của bạn nếu không trả lời đúng những câu hỏi bắt buộc này bạn rơi vào điểm liệt. Ở phần câu hỏi điểm liệt này có 100 câu nếu bạn trả lời không chính xác 1 trong 100 câu này bạn sẽ bị đánh trượt. 

Đối với các năm trước đây, sẽ tăng độ khó từ năm 2021 trở đi sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn chỉ có thể chọn một phương án duy nhất, thay vì sẽ có nhiều phương án như trước. 

Câu hỏi lý thuyết với mô phỏng bằng hình ảnh 3D 

Một điểm mới được nhắc đến trong bộ đề thi sát hạch năm 2021. Có thể nói đến chính là thi mô phỏng 3D. Việc thay đổi này hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Giúp người thi có thể cảm nhận như đang lái xe thật. 

Có thể nói việc áp dụng hình thức thi mô phỏng được nhiều người ủng hộ. Bởi mô phỏng 3D giúp người thi nhớ kiến thức một cách chắc chắn và bền vững hơn. So với việc chỉ học lý thuyết suông.

Bổ sung nội dung mới – Tác hại của rượu bia và lái xe an toàn

Cấu trúc đề thi cũ phần sát hạch về đạo đức lái xe sẽ được thay đổi và bổ sung. Những nội dung được thêm vào là nội dung tác hại của rượu bia và đề cập đến văn hóa giao thông trong phòng tránh tác hại của rượu bia nhiều hơn.

Những nội dung cần thiết trong các môn học chủ yếu như nghiệp vụ lái xe vận tải, hệ thống an toàn chủ động và kỹ thuật lái xe đều nhằm mục đích đảm bảo việc lái xe được an toàn. Do đó, người tham gia thi cũng cần nắm vững những nội dung thiết yếu này.  

Việc thi và cấp bằng lái xe sẽ được minh bạch hơn 

Việc đổi mới đề thi cũng đồng nghĩa cách chấm thi sẽ thay đổi theo một hướng minh bạch hơn. Các camera giám sát cũng như sân thi sát hạch sẽ được lắp đặt. Và được truyền trực tiếp về tổng cục đường bộ để báo cáo. Điều này giúp tránh được các hiện tượng can thiệp từ các cán bộ xem thi, cán bộ sát hạch. 

Phần mềm học và thi thử lý thuyết lái xe ô tô năm 2021 

Phần mềm học và thi lý thuyết lái xe ô tô

Phần mềm học và thi lý thuyết lái xe ô tô

Phần mềm thi thử sẽ gồm đề thi của các hạng B1, B2, C, D, E, F

Mỗi hạng đều được chọn lọc và chia ra nhiều bộ đề khác nhau. Mỗi bộ đề có số câu hỏi tương ứng với từng hạng. Và được đảm bảo đầy đủ các nội dung như bộ đề chính thức. 

Phần mềm sẽ tự động chọn bộ đề ngẫu nhiên và tự động chấm điểm của bài thi. Dựa trên bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết lái xe theo tổng cục đường bộ. 

Phần mềm sẽ giúp cho thí sinh làm quen với phần mềm thi lý thuyết lái xe ô tô trước khi thi. Bởi các bước thực hiện sẽ giống đến 90% khi thi thực tế. 

Giúp người thi có thể ôn lại thi sát hạch lý thuyết. Với bộ đề 600 câu hỏi về giao thông dưới dạng trắc nghiệm. Ngoài ra có thể xem kết quả “đã đạt” hay “không đạt” sau khi hoàn thành bài thi. 

Lời kết

Vừa rồi là bài viết tổng hợp thông tin mới nhất liên quan đến bộ đề câu hỏi thi bằng lái xe B2, C, D,…mới nhất năm 2021 mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích với bạn đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan