Cách tra cứu bằng lái xe trên mạng internet


Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay chúng ta đều có thể thực hiện mọi thứ cứ qua mạng internet, ngay cả việc tra cứu bằng lái xe. Bạn có thể tự mình  kiểm tra các thông tin trên bằng lái xe chỉ với một vài thao tác đơn giản. Sau đây sẽ là ba bước hướng dẫn cách tra cứu bằng lái qua mạng internet cho tất cả mọi người tham khảo.

Cách tra cứu bằng lái xe trên mạng internet

Hướng dẫn cách tra bằng lái xe trên mạng Internet

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của Bộ Giao thông vận tải

Tra cứu bằng lái xe trực tuyến dễ dàng

Tra cứu bằng lái xe trực tuyến dễ dàng

Hiện nay để có thể tra cứu bằng lái xe chúng ta chỉ có thể truy cập vào website của Bộ Giao thông vận tải. Trên trang  chủ thông tin giấy phép lái xe sẽ hiển thị ngay mục tra cứu ở phía bên phải màn hình. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin ở 3 ô thuộc mục tra cứu giấy phép lái xe là bạn có thể theo dõi kết quả online.

Bước 2: Điền các thông số cần thiết

Điền các thông tin cần thiết để tra cứu bằng lái

Điền các thông tin cần thiết để tra cứu bằng lái

Với phần điền thông tin tra cứu, bạn tiến hành thực hiện điền đầy đủ thông tin về số giấy phép lái xe, số seri và loại giấy phép. Trong đó việc tra cứu giữa giấy phép lái xe cũ và giấy phép lái xe mới có những sự khác biệt nhất định.

 •  Nếu là giấy phép lái xe mới (giấy phép được cấp sau tháng 7 năm 2013), là loại thẻ cứng thì bạn tiến hành điền đầy đủ 12 số giấy phép lái xe vào cả hai mục số giấy phép lái xe và số seri. Riêng ở phần loại phép lái xe chúng ta click chuột vào mũi tên chỉ xuống rồi chọn loại giấy phép mới và nhấn tra cứu.
 • Còn nếu là giấy phép lái xe cũ, loại được làm từ giấy bìa và ép plastic thì mục số giấy phép lái xe chúng ta nhập đầy đủ cả phần chữ cái và chữ số. Tiếp theo ở một số seri bạn chỉ nhập nguyên phần số. Và cuối cùng trong phần loại giấy phép lái xe chúng ta chọn giấy phép lái xe cũ.

Bước 3: Xem kết quả hiển thị

Đối chiếu thông tin kết quả tra cứu được với thông tin thực tế trên bằng lái xe

Đối chiếu thông tin kết quả tra cứu được với thông tin thực tế trên bằng lái xe

Sau khi bạn click chuột vào phần tra cứu, những thông tin cơ bản về giấy phép lái xe của chúng ta sẽ được hiển thị ngay lập tức với:

 • Họ tên
 • Số seri
 • Hạng
 • Ngày trúng tuyển
 • Ngày cấp
 • Ngày hết hạn
 • Nơi cấp

Những điều cần biết khi tra cứu thông tin bằng lái xe

Những điều cần biết khi tra cứu bằng lái xe

Những điều cần biết khi tra cứu bằng lái xe

Đặc biệt khi tra cứu kết quả, ngoài những thông tin chính màn hình còn hiển thị cả lịch sử vi phạm của người lái xe. Trong đó là một bảng với 3 cột loại vi phạm, ngày vi phạm và ngày kết thúc. Riêng nếu chúng ta chưa từng vi phạm bất cứ hình thức nào khi tham gia giao thông trong mục tra cứu sẽ không hiển thị phần lịch sử vi phạm này.

Nhờ việc tra cứu kết quả trực tuyến mà bạn có thể đối chiếu với những thông tin có trên bằng lái của mình xem có bất kỳ điều gì sai sót hay không. Trong trường hợp khi bạn tra cứu mà màn hình thông báo không có kết quả thì sẽ có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

 • Nếu bằng lái xe của chúng ta là loại bằng cũ thì rất có thể trang thông tin của Bộ Giao thông vận tải chưa thể cập nhật ngay lập tức nên chúng ta chưa thể tra cứu được.
 • Trong trường hợp bằng lái xe của bạn là loại bằng mới, loại bằng cứng mà khi tra cứu không thấy thông tin thì bằng của bạn có thể làm bằng giả. Với thông tin tra cứu này bạn có thể phát hiện ra sự bất thường của bằng lái và mang đến cơ sở cấp bằng để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Trên đây là một vài bước hướng dẫn cách tra cứu bằng lái xe đơn giản nhất. Ngoài ra, chúng ta có thể truy cập trực tiếp vào website: hocbanglaixeoto.vn để tham khảo thêm một số thông tin hữu ích.


11 thoughts on “Cách tra cứu bằng lái xe trên mạng internet

 1. Le mimh hoang viết:

  B2

  1. Trần Phú viết:

   Anh muốn đăng ký hay tra cứu bằng B2 nhỉ?

 2. Tín viết:

  Kt giúp e 79020254*** năm sinh 03071995

 3. Hiếu nguyễn viết:

  Mình mới thi xong mà chưa thấy gọi lấy bằng nhưng tra cứu ở trên web thì đã thấy tên.v là có bằng chưa ạ

  1. Trần Phú viết:

   Dạ anh có thể liên hệ với trung tâm đăng ký thi bằng lái để hỏi thêm thông tin chính xác nhất ạ.

 4. Trường viết:

  Mình bị mất hồ sơ gốc giờ đôi lại bằng khác được không

  1. Trần Phú viết:

   Dạ trường hợp của anh có thể tham khảo bài viết của Luật Việt Nam: https://luatvietnam.vn/hanh-chinh/mat-ho-so-goc-570-25442-article.html để hiểu rõ hơn về thủ tục đổi bằng lái xe khi mất hồ sơ gốc ạ.

 5. Mèo viết:

  Cho mh hỏi mh có gplx rồi mà tra cứu chưa có trên hệ thống

 6. Hoang van bong viết:

  Không vào xem được gplx

 7. Kim Dung viết:

  Xem dùm mình gplx số751214066085 ngày sinh 20/06/1988

 8. Đỗ thị ngọc viết:

  Tôi muốn hỏi sao jo vào gplx.go.vn lại không vào dc ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan