Học lái xe B2 mất bao lâu? Chi phí học bao nhiêu tiền?


Học lái xe B2 mất bao lâu? Chi phí học bao nhiêu tiền? Hãy cùng mình đi tìm hiểu trong bài viết này nhé! Theo sở GTVT đã quy định thì thời gian học bằng lái xe B2 tối thiệu là 3 tháng, về chi phí học bằng lái xe B2 thì tuỳ thuộc vào từng trung tâm và học viên. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên dưới đây là cần thiết nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô và tìm một địa chỉ dạy lái xe oto uy tín.

Học lái xe B2 mất bao lâu? Chi phí học bao nhiêu tiền?

Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bằng lái xe B2 là loại Giấy Phép Lái Xe (GPLX) được sở GTVT cấp cho người điều khiện các phương tiện xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống, ô tô tải và ô tô chuyên dùng có số tự động có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Xem thêm: Bằng lái B2 là gì? Bằng B2 lái xe gì? Điều kiện đậu học bằng lái ô tô

Thời gian học bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Theo quy định của sở GTVT về việc thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Tùy vào từng hạng bằng mà yêu cầu thời gian đào tạo là khác nhau.

  • Đối với các khóa học bằng lái xe B1, B2: Thời gian đào tạo theo yêu cầu tối thiểu là 03 tháng kể từ khi hoàn thiện hồ sơ mới được phép thi sát hạch
  • Đối với các khóa học bằng lái xe hạng C: Thời gian đào tạo theo yêu cầu là tối thiểu 06 tháng kể từ khi hoàn thiện hồ sơ mới được phép thi sát hạch
  • Đối với các khóa học nâng hạng GPLX: Thời gian yêu cầu của khóa đào tạo là 02 tháng hoàn thiện hồ sơ. Vì vậy, nếu như bạn có nhận được một lời cam kết lấy bằng sau dưới 3 tháng thì các bạn đã bị qua mặt rồi đó. Chắc chắn lịch thi của bạn sẽ được thông báo lùi đến tháng sau, có khi là tháng sau nữa không chừng nhé.

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Mỗi trung tâm khác nhau thì có một mức giá khác nhau. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ để học nhé. Thông thường, nếu như bạn chưa biết lái xe, chi phí học bằng lái B2 sẽ là cao hơn khi bạn đã biết lái xe vì bạn phải tham gia các khóa đào tạo thực hành lái xe.

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

 

Ngoài ra, cũng có những trường hợp vì tay lái yếu, cần học bổ túc thì mức phí học bổ túc sẽ được tính riêng theo giờ. Bạn có nhu cầu đi dã ngoại, chi phí cũng sẽ được tính riêng. Đây đều là những khoản chi phí không bắt buộc lên các bạn học viên có thể tham khảo để biết thêm.​

Xem thêm: Chi phí hc bng lái B2 (đang ct nht link)

*** Lưu ý: Nếu có bất kỳ một khóa học lái xe B2 nào cam kết thi sớm trước 3 tháng hay mức học phí quá thấp thì các bạn hãy thực sự cảnh giác nhé.

Như vậy, Mình đã vừa giải đáp cho các bạn 2 câu hỏi: Học lái xe B2 mất bao lâu? Chi phí học bao nhiêu tiền? Dành cho những ai chưa biết rõ về thông tin này, để nhanh chóng đăng ký được một khóa học lái xe ô tô cho bản thân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan