[Hỏi Đáp] Mình muốn lái xe 16 chỗ cần bằng gì?


Hiện nay, bằng lái xe được chia ta chia thành các cấp khác nhau như A, B, C, D, E, F điều này gây khó khăn cho người mới bắt đầu học. Vậy bạn có biết lái xe 16 chỗ cần bằng gì và điều kiện để học như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm qua bài viết dưới đây.

Lái xe 16 chỗ cần có bằng gì?

Lái xe 16 chỗ cần có bằng gì?

Lái xe 16 chỗ cần bằng gì?

Đối với những người lái xe ô tô để có thể tham gia giao thông một cách tự do và an toàn theo quy định của pháp luật thì điều kiện là bạn cần phải có là bằng lái xe. Tuy nhiên, không phải loại bằng lái xe nào cũng có thể sử dụng cho tất cả các loại phương tiện mà cần phải có sự tương thích với chính chiếc xe đó thông qua kỳ thi sát hạch chung.

Do đó, khi được hỏi lái xe 16 chỗ cần bằng gì thì trước hết bạn phải hiểu được xe 16 chỗ là gì?

Một chiếc xe 16 chỗ là một chiếc xe được xác định thuộc nhóm xe khách có số lượng hành khách trung bình. Do đó, bằng lái xe 16 chỗ cần phải có yêu cầu cao hơn so với một chiếc xe 4 đến 7 chỗ. Theo đó, giấy phép cho xe 16 chỗ là hạng D.

Để có được giấy phép cho xe hạng D 16 chỗ, người điều khiển phải thực hiện thi sát hạch theo quy định của hạng D. Hơn nữa, loại bằng lái xe hạng D này chỉ có hiệu lực trong 5 năm, khi hết hạn hết hạn bạn phải thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép lái xe theo quy định.

Điều kiện học và nâng dấu bằng lái xe hạng D

Điều kiện học và nâng dấu bằng lái xe hạng D

Điều kiện để học và nâng dấu bằng lái xe hạng D

Bằng lái xe hạng D là loại giấy phép không thể thi trực tiếp bởi vì nó áp dụng cho những người lái xe chuyên chở với số người trung bình, vì vậy có các yêu cầu quy định cao hơn và chặt chẽ hơn. Để có được bằng lái xe hạng D, bạn phải thi nâng cấp từ hạng B hoặc hạng C lên hạng D.

Điều kiện nâng cấp bằng lái xe lên hạng D

Điều kiện nâng cấp bằng lái xe lên hạng D

Các điều kiện để học và nâng cao giấy phép lái xe hạng D như sau:

  • Độ tuổi được nâng lên điểm D là 24 tuổi trở lên.
  • Để nâng dấu bằng lái xe lên hạng D, người lái xe phải có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp làm hồ sơ, bạn có thể sử dụng bằng cấp 2 hoặc bằng tốt nghiệp trung học, bằng cao đẳng hoặc bằng đại học.
  • Người lái xe phải có 3-5 năm kinh nghiệm và có khoảng cách lái xe an toàn từ 50.000km trở lên.

Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô giá rẻ chuyên nghiệp

Trung tâm đào tạo VOV hiện đang là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo và thi bằng lái xe ô tô uy tín, giá rẻ. Với chương trình đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệp, nhất quán và sáng tạo để giúp học viên có được khóa học lái xe ô tô chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi tự tin mang đến cho học viên những kiến ​​thức tốt nhất, đảm bảo nắm vững tay lái sau khi kết thúc khóa học với 100% các bạn hài lòng sau khi tham gia khóa học.

Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô chuyên nghiệp

Với đội ngũ giáo viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực luật giao thông đường bộ. VOV luôn hướng tới mục tiêu giúp học viên đạt tỷ lệ đỗ cao nhất.

Tại VOV, bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian bằng cách bạn có thể học bất cứ khi nào bạn rảnh vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi lái xe 16 chỗ cần bằng gì rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì về học bằng lái hay nơi đào tạo chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn về khóa học phù hợp nhất với bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan