Mẹo thi bằng lái xe B2 hay đúng chuẩn 100%


Hiện nay, ô tô trở thành phương tiện đi lại phổ biến nhất là tại các thành phố lớn. Để có thể sử dụng phương tiện này bạn cần một tấm bằng B2 được nhà nước cấp. Thi bằng B2 kỳ thực rất đơn giản và dễ dàng ngay cả khi bạn mới chỉ được đi xe tập lái. Bạn chưa hề tự mình lái loại xe khác ra đường cũng có thể thi đỗ nếu như nắm được mẹo thi bằng lái xe B2 tôi chia sẻ sau đây.

Mẹo thi bằng lái xe B2 hay đúng chuẩn 100%

Vòng thi lý thuyết

Vòng thi lý thuyết lấy bằng B2 bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian thi của thí sinh là 25 phút. Ở vòng này bạn phải làm đúng từ 26 câu trở lên nếu không cuộc thi của bạn sẽ chấm dứt ngay tại đây.

Vòng lý thuyết

Vòng lý thuyết

Khi bạn thi, máy tính sẽ chọn xác xuất cho bạn một bộ đề trong ngân hàng đề thi. Tuy nhiên, tổng các đề này chỉ có 450 câu hỏi cố định. Bộ 450 câu hỏi này đã có sẵn trên mạng cũng như các phần mềm câu hỏi bạn có thể download về làm. Có các mẹo để nhớ được câu trả lời của các đề này. Ví dụ như những câu hỏi về đạo đức, những hành vi cấm, kinh doanh vận tải thì đáp án sẽ là tất cả.

Các mẹo thi lý thuyết này được chia sẻ rất nhiều trên mạng, tổng kiến thức bạn phải nhớ chỉ khoảng 1 trang giấy A4. Hoặc nếu bạn là người thông minh, có trí nhớ tốt, bạn chỉ cần down phần mềm các bộ đề thi B2 về làm trên điện thoại. Chỉ với khoảng 10 đến 15 đề, làm trong một ngày là bạn có thể tự rút ra kinh nghiệm và kiến thức để qua vòng lý thuyết này. Thậm chí nếu bạn may mắn, khi đi thi bạn sẽ gặp ngay bộ đề giống hệt với đề mình đã làm giống như trong trường hợp của tôi.

Vòng thi thực hành

Vòng thi thực hành thường là vòng thi bị trượt nhiều nhất. Tại vòng này sẽ có 11 bài thi, bạn phải đạt từ 80 điểm trở nên trên thang điểm 100 mới qua. Cách thi vòng này vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hành thật nhiều. Ba đến bảy ngày gần ngày thi bạn hãy thuê một chiếc xe chip để luyện tập khoảng 1 đến 2 tiếng. Mỗi ngày bạn nên dùng một chiếc xe chip khác nhau để quen với từng loại xe bởi xe thi của bạn sẽ được chọn xác suất trong các xe chip này.

Sơ đồ vòng thực hành

Sơ đồ vòng thực hành

Tại vòng thực hành có 3 bài thi bạn cần đặc biệt lưu ý. Thứ nhất là đề pa lên dốc. Nếu như khi bạn phanh, xe bị chết máy, bạn hãy thật bình tĩnh và khởi động lại bởi khi xe chết máy bạn vẫn được quyền thi tiếp. Tại điểm này thí sinh trượt chủ yếu là do mất bình tĩnh khiến xe trôi ngược về sau hoặc quá thời gian đi tiếp.

Thứ hai là bài đi đường đinh. Mẹo thi bài này rất đơn giản. Bạn hãy ngắm trước một điểm trọng tâm rồi đi một đường thẳng theo mắt nhìn từ giữa bánh lái đến điểm được đánh dấu đó. Cuối cùng là vòng cảnh báo nguy hiểm. Bạn chỉ cần lúc nào cũng đề cao cảnh giác để khi tiếng cảnh báo vang lên có thể ngay lập tức phanh gấp và vượt qua bài này.

Vòng thi đường trường

Vòng thi đường trường qua được hay không là do người kiểm tra đi kèm bạn đánh giá. Hầu như không có ai bị trượt ở vòng này cả. Vì vậy, bạn chỉ cần lái xe đi đường bình thường như khi bạn tập lái và có thái độ tốt đối với người kiểm duyệt là bạn sẽ qua.

Trên đây là chia sẻ về mẹo thi bằng lái xe B2 của tôi. Hi vọng bài viết này đem tới cho bạn đọc được nhiều thông tin hữu ích. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại website.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Bài viết liên quan